Mắm Cá Thu Xay 500G
Đơn hàng dưới 300k, phí giao hàng: click xem chi tiết
Nem chả tré Bánh tráng Rượu bầu đá Mắm đặc sản Đặc sản khô Bánh kẹo đặc sản Đặc sản khác
Về với vùng đất Bình Định bạn sẽ bị mê hoặc bởi những đặc sản nổi tiếng đặc biệt là các loại mắm như mắm cá cơm, mắm ruốc, mắm ruột … Và có một loại mắm mà bất cứ ai cũng phải siêu lòng khi đến với mảnh đất này đó chính là mắm cá thu xay . Mắm ngon có mùi thơm, ngọt dịu không tanh mùi cá thu.
Thành phần: Cá thu xay, ớt, tỏi, đường, muối, dứa.
Các bước làm cá thu xay.
Để làm mắm cá thu xay không khó nhưng để làm ra được hũ mắm cá thu xay đúng với hương vị của xứ Nẫu thì rất khó nha bạn cần phải làm đúng theo quy trình các bước sau:
Bước 1: Cá thu mua về đem làm sạch, lọc bỏ phần xương, dứa đem đi gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào máy xoay nhuyễn, riềng cho vào rửa sạch xoay nhỏ, tỏi bóc vỏ rửa sạch và cũng băm nhỏ.
Bước 2: Chảo rửa sạch cho nên bếp cho gạo vào rang thật vàng rồi xoay nhuyễn để làm thính.
Bước 3: Cá và muối cho vào âu lớn theo tỉ lệ là 5 cá và 1 muối. Tiếp tục cho một chén thính cùng với tỏi thơm và riềng đã xoay nhỏ, rượu vodka vào trộn thật đều.
Bước 4: Cho tất cả hỗn hợp vào bình thuỷ tinh sạch bọc lại thật kỹ rồi đem phơi nắng. Mắm để khoảng 2 tuần là có thể ăn được.
Cách sử dụng cá thu xay:
Cá thu xay có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau cho gia đình mình sử dụng các bạn có thể tham khảo một số món dưới đây nhé:
Mắm cá thu xay chưng trứng.
Nguyên liệu: Mắm cá thu xay, thịt nạc, trứng vịt tươi, đường, tiêu, bột ngọt, đường, củ hành, hành tươi.
Các làm món mắn cá thu xay chưng trứng: Trứng tách lòng đỏ riêng lòng trắng riêng, hành bóc vỏ băm nhỏ, hành tươi thái nhỏ. Sau đó, lấy 4 lòng trắng trứng và 3 lòng đỏ cho vào bát đánh nhẹ cho tan đều cho hỗn hợp đã chuẩn bị sẵn vào trứng rồi cho lên hấp cách thuỷ khoảng 20 – 25 phút. Bạn rắc thêm một chút rau mùi hành lá tươi lên là có thể dùng được nhé.
Mắm cá thu xay chưng thịt.
Nguyên liệu: Mắm cá thu xay, thịt xay, hành lá, hành khô, tiêu, gia vị: đường, bột ngọt.
Cách làm: Bạn cần chuẩn bị 200gam thịt lạc xay ( Ước lượng vừa đủ cho cả gia đình ăn) 3 thìa mắm cá thu xay. Hành khô băm nhỏ trộn vào bát, nêm gia vị vào cho vừa ăn rồi chưng cách thuỷ cho chính. Bắc ra cho hành lá vào là có thể sử dụng được. Mắm cá thu xay chưng thịt có thể ăn kèm với rau sống, dưa chuột rất là ngon nha. Mùa đông mà có bát mắm cá thu xay chưng thịt thì không còn gì ngon bằng.
Các bảo quản mắm cá thu xay:
Nếu bạn muốn bảo quản mắm cá thu xay được lâu, giữ được hương vị thơm ngon như lúc ban đầu thì bạn cần để hũ mắm cá thu ở nơi khô ráo thoáng mát hoặc bạn có thể để trong ngăn mát của tủ lạnh, thời gian sử dụng có thể từ 6 – 12 tháng.
Đặc biệt cần lưu ý khi múc cá thu để ăn bạn nên dùng muỗng sạch để lấy cá và nên lấy lượng cá vừa ăn không nên lấy nhiều quá sẽ rất lãng phí sau đó nhớ đậy kín nắp lại để mắm không bị nhanh hỏng nhé!.
Công dụng của cá thu xay:
Trong cá thu chứa rất nhiều 0mega -3 có khả năng ngăn chặn sự hình thành chất Prostaglasdins chất này có liên quan đến cơn đau của nữ giới đến chu kỳ kinh nguyệt hoặc chứng tổn thương ngực, ung thư. Nếu các bạn nữ giới sử dụng mắm cá thu thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày thì đến chu kỳ kinh nguyệt sẽ thuận lợi và nhẹ nhàng hơn.
Chất béo trong cá thu thuộc loại chất béo bão hoà. Chất béo có lợi cho hoạt động màng tế bào của cơ thể con người. Nhờ vậy sẽ làm giản nồng độ mỡ xấu trong máu và có khả năng giữ lại mỡ tốt. Đối với những người mắc bệnh tim mạch thì nên sử dụng thường mắm cá thu xay trong các bữa ăn để cải thiện tình trạng sức khoẻ.
Mắm cá thu xay vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng bạn còn chờ đợi gì nữa mà không nếm thử hương vị của cá thu xay. Nếu bạn có nhu cầu thưởng thức món cá ngon này hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi chúng tôi luôn cung cấp các đặc sản Bình Định thơm ngon, chính gốc, giá cả hợp lý và vô cùng nhanh chóng đến tận tay khách hàng.
Thông tin giao hàng và cách bảo quản
Giao hàng vào tất cả các ngày trong tuần
Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát tránh nhiệt độ cao
Thời hạn sử dụng tốt nhất trong vòng 3 tháng
Tìm thêm: