Mắm Cá Thu Lát 500G
Đơn hàng dưới 300k, phí giao hàng: click xem chi tiết
Nem chả tré Bánh tráng Rượu bầu đá Mắm đặc sản Đặc sản khô Bánh kẹo đặc sản Đặc sản khác
Ở Bình Định có rất nhiều đặc sản ngon và nổi tiếng, một trong số những đặc sản đó phải kể đến món mắm cá thu lát vô cùng ngon. Chỉ cần mở nắp của hũ mắm ra thôi hương thơm của nó đã làm siêu lòng bao nhiêu người và bạn muốn thưởng thức ngay lập tức.
Cá thu ở Bình Định là số một không đâu ngon bằng cá thu ở nơi đây bởi vì nó được đánh bắt ở ngoài khơi và vùng nước sạch nên thịt cá thơm ngon. Đặc biệt nơi đây có một lượng cá thu dồi dào mà con nào cũng béo cũng chắc và giàu dinh dưỡng nên làm mắm sẽ rất ngon.
Thành phần: Cá thu lát, muối, tỏi, ớt.
Cách làm mắm cá thu lát.
Các làm mắm cá thu lát không khó nhưng để có độ thơm ngon như mắm cá thu Bình Định thì bạn cần phải tôn thủ quy trình cách bước.
Bước 1: Cá thu mua về đem rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn.
Bước 2: Băm tỏi, ớt cho nhuyễn.
Bước 3: Cho cho tỏi, ớt đã băm nhuyễn trộn với cá, sau đó cứ một lớp muối một lớp cá. Bịt kín nắp hũ lại để tránh ruồi bọ côn trùng. Để khoảng 2 tuần là có thể sử dụng được.
Cách sử dụng cá thu lát.
Cá thu lát chưng cách thuỷ:
Đối với món cá thu lát chưng cách thuỷ bạn chỉ cần lấy đủ lượng gia đình ăn cho vào bát thủ tinh và để vào nồi nước đậy vung lại đun khoảng 15 phút. Cá lát chưng cách thuỷ có thể ăn kèm với rau sống, dưa chuột, món này mà được thưởng thức trong ngày trời se lạnh thì tuyệt không gì bằng. Mỗi người một bát cơm nóng ăn cùng với 1 miếng cá nhỏ thì cứ phải vừa ăn vừa xuýt xoa.
Cá thu lát sốt cà chua:
Nguyên liệu: Cá thu lát, một nắm hành lá, 2 quả cà chua, tỏi, dầu mè, tiêu đen.
Các làm món cá thu lát sốt cà chua:
Cho một muỗng dầu mè vào chảo. Sau đó cho hành và tỏi đã đập dập vào phi thơm cho hat lát cá , thêm cà chua cát múi cau vào. Đậy vung hai phút cho cá chín dần. Cho thêm mắm tiêu và vài lát ớt vào om cá thêm khoảng 5 phút là cá chín, rắc thêm hành và tiêu vào. Cho cá ra đĩa rồi ăn kèm với cơm nóng rất ngon.
Mắm cá thu lát kho thịt:
Nguyên liệu: Thịt xay, nấm đông cô, gừng, ớt, hành, đường, tiêu, dầu ăn.
Cách làm món cá thu lát kho thịt:
Nấm đông cô ngâm với nước ấm cho nở ra, sau đó rửa thật sạch thái đôi.Gừng, ớt, hành thái thành sợi. Đun nóng một thìa súp dầu, phi thơm hành, tỏi, cho thịt vào xào thật săn, sau đó đổ nước dùng vào đun sôi. Sau đó cho mắm cá lát cào đun sôi , nêm đường tiêu, nấm vào khoảng 15 phút rồi tắt lửa.
Công dụng của cá thu lát.
Cá thu là một thực phẩm giàu Omega -3 tốt cho trí não đặc biệt đối với trẻ nhỏ ăn cá thu rất tốt giúp tăng cường trí nhớ học tập hiệu quả hơn, giảm căng thẳng tập trung hơn. Thịt cá thu lát phục hồi nhanh sức khoẻ cho người mới ốm dậy, những người gầy, suy dinh dưỡng. Đối với những người bị bệnh tim mạch , xơ vữa động mạch cá thu giúp làm giảm cholesterol, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm cân vô cùng hiệu quả..
Cách bảo quản mắm cá thu lát:
Nếu bạn muốn bảo quản mắm cá thu lát được lâu, giữ được hương vị thơm ngon như lúc ban đầu thì bạn cần để hũ mắm cá thu ở nơi khô ráo thoáng mát hoặc bạn có thể để trong ngăn mát của tủ lạnh, thời gian sử dụng có thể từ 6 – 12 tháng.
Đặc biệt cần lưu ý khi múc cá thu để ăn bạn nên dùng muỗng sạch để lấy cá và nên lấy lượng cá vừa ăn không nên lấy nhiều quá sẽ rất lãng phí sau đó nhớ đậy kín nắp lại để mắm không bị nhanh hỏng.
Mắm cá thu lát vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng bạn còn chờ đợi gì nữa mà không nếm thử hương vị của cá thu lát. Nếu bạn có nhu cầu thưởng thức món cá ngon này hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi chúng tôi luôn cung cấp các đặc sản Bình Định thơm ngon, chính gốc, giá cả hợp lý và vô cùng nhanh chóng đến tận tay khách hàng
Thông tin giao hàng và cách bảo quản
Giao hàng vào tất cả các ngày trong tuần
Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát tránh nhiệt độ cao
Thời hạn sử dụng tốt nhất trong vòng 3 tháng
Tìm thêm: