Món Ngon Bình Định - Giao Hàng Tại TP HCM - Hotline: 090.69096.00
Hotline: 090.69096.00
Trang chủ » Tin tức » An toàn thực phẩm » Kinh hoàng với món trà sữa mà sinh viên yêu thích

Kinh hoàng với món trà sữa mà sinh viên yêu thích

Trà sữa là một món đồ uống yêu thích của biết bao bạn trẻ , dù bạn có phải là fan cuồng của trà sữa hay chỉ mới thưởng thức hương vị của trà sữa lần đầu tiên thì chắc chắn bạn sẽ muốn tìm hiểu về món trà sữa này đúng không nào? Và khi bạn đã tìm hiểu về nó thì chắc chắn bạn sẽ kinh hoàng với món trà sữa mà bạn đang yêu thích này.

Nguồn gốc của trà sữa và hành trình để những cốc trà sữa trở nên nổi tiếng và phổ biến toàn thế giới là những câu chuyện dài và hấp dẫn.

1. Nguồn gốc của trà sữa:

Nguồn gốc của trà sữa  chính là ở Đài Loan từ khoảng 27 năm trước (1980) và hiện nay vẫn là một đồ uống yêu thích hàng ngày của hàng triệu người nhất là những bạn trẻ . Không những thế trà sữa trân châu đã vươn xa đến khắp nơi trên thế giới từ Châu Á, Châu ÚC, Châu Âu đến cả Châu Mỹ… dưới hình thức những quầy bán hàng nhỏ hay những xe đẩy ven đường.

Ý tưởng đầu tiên được xuất phát từ một người bán trà rong tên là Nancy Yang. Vì để cạnh tranh với những quán trà khác và muốn thu hút thêm khách hàng là giới trẻ người này đã nghĩ ra việc thêm một loại đồ uống mới, bổ dưỡng mang hương vị hoa quả, hương vị trái cây cũng như sữa vào món trà của mình. Ý tưởng này ngay lập tức đã rất thành công và trở thành một trào lưu mạnh mẽ ở Đài Loan với tên gọi Trà bong bóng. Bạn có biết tại sao trà sữa  lại gọi là Trà bong bóng không ? Đó chính là do những lớp bọt được tạo nên khi lắc những hương vị của thứ đồ uống này quyện lại với sữa. Vì sự hấp dẫn đó mà các quầy hàng khác cũng làm theo cách này. Lúc đó là khoảng năm 1980 và món trà sữa đã ra đời từ đó.

2. Trà sữa có mặt trên khắp các đất nước:

Trà sữa ngày càng phổ biến , bạn có thể tìm thấy trà sữa Đài Loan tại khắp các châu lục trên thế giới, đặc biệt tại các nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, kể cả Mỹ. Có khoảng 800 cửa hàng trà sữa chỉ riêng tại nước Mỹ, chủ yếu ở New York và California. Ước tính, món đồ uống này đã có mặt tại hơn 30 quốc gia. Ngay cả Việt Nam thì đồ uống này ngày càng được yêu thích trên địa bàn Hà Nội bạn có thể thấy quán trà sữa mọc lên không thể đếm được hết.

Trà sữa thơm ngon là thế nhưng nếu bạn uống phải loại trà sữa không rõ nguồn gốc sẽ là mối đe doạ đến sức khoẻ của chính bạn.

3.Những tác hại không tốt cho sức khoẻ từ việc uống trà sữa.

Uống trà sữa ngây béo phì.

Trên thực tế bạn có thể thấy trong món chúng ta gọi là trà sữa đó không chứa sữa cũng không có trà. Thành phần của nó đa phần là kem béo pha lẫn với bột “trà” cùng với các chất phụ gia khác như hương liệu tinh dầu thơm, bột pha màu chế tác thành.

Được biết, “sữa” ở trong trà sữa trân châu nếu so sánh với sữa thật thì thiếu canxi, các loại  vitamin B và vitamin A, D; hàm lượng protein cũng rất thấp. Những chất dinh dưỡng có ở trong sữa thì trà sữa đều không có mà ngược lại trà sữa chứa đựng một lượng đường, chất béo bão hòa và acid béo chuyển hóa lớn, những thành phần này đều rất không tốt cho sức khỏe của con người.

Không tốt cho gan và thận.

Chỉ vì tham muốn đem lại lợi nhuận cao mà nhiều cửa hàng trà sữa  không dùng bột trà tự nhiên mà chế từ bột màu. Khi uống sẽ không khác với trà tự nhiên nhưng thực tế nó được chế tạo từ các chất tổng hợp hoá học. Nếu tinh trà trong trà sữa không vượt quá tiêu chuẩn và sử dụng không thường xuyên thì không nguy hại nhiều tới sức khoẻ.

Tuy nhiên, nếu thêm các chất phụ gia vượt ngưỡng hoặc uống quá nhiều sẽ là gánh nặng cho gan, thận. Nếu dùng thường xuyên, thời gian tích tụ lâu dài, sẽ gây thương tổn nặng cho chức năng của gan, thận.

Mắc các bệnh liên quan đến tim mạch.

Khi tiến hành thử nghiệm bằng cách cho các tình nguyện viên uống trà đen, trà sữa và nước ấm. Sau 2 giờ, họ phát hiện việc uống trà đen có tác dụng thúc đẩy sự giãn nở mạch máu. Họ đã  nhận thấy việc thêm sữa vào hoàn toàn ngăn chặn các hiệu quả sinh học, nhà sinh học phân tử Mario Loen, tác giả chính của nghiên cứu, khẳng định điều đó. Các thí nghiệm tiến hành trên cơ thể chuột cũng thu về kết quả tương tự. Điều này giải thích vì sao Anh, một trong những quốc gia ưa chuộng trà nhưng tỷ lệ người bị tim mạch vẫn cao. Giáo sư Stangl cho rằng lợi ích của trà đối với tim mạch đã bị sụt giảm khi sữa được thêm vào.

Trà sữa thực chất mà một món đồ uống rất thơm ngon và bổ dưỡng, nhưng nếu bạn uống phải những loại trà sữa không đảm bảo đang được bán tràn lan trên thị trường thì sẽ không tốt cho sức khoẻ của bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được những thông tin bổ ích hãy biết bảo vệ sức khoẻ của chính mình vì có sức khoẻ bạn sẽ có tất cả mọi thứ. Chúc bạn có một sức khoẻ tốt và luôn căng tràn năng lượng mỗi ngày!

Các bạn có thể chọn những món ăn khác để đảm bảo cho sức khỏe như chả ram tôm đất, bánh hồng tam quan, hoặc các đặc sản bình định phổ biến.

Nem chả tré Bánh tráng Rượu bầu đá Mắm đặc sản Đặc sản khô Bánh kẹo đặc sản Đặc sản khác

Đặc sản Bình Định ngon nhất Tp. Hồ Chí Minh, chỉ có tại Món Ngon Bình Định