Món Ngon Bình Định - Giao Hàng Tại TP HCM - Hotline: 090.69096.00
Hotline: 090.69096.00
Đếm ngược ngày đến tết
Trang chủ » Tin tức » Góc Ẩm Thực » HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MÓN TRỨNG NGÂM TƯƠNG ĐÚNG CHUẨN HÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MÓN TRỨNG NGÂM TƯƠNG ĐÚNG CHUẨN HÀN QUỐC

Trong những ngày cách ly xã hội, mọi người thực hiện giãn cách và mọi hoạt động đa số đều thực hiện ở ở nhà. Mọi người tham gia hội yêu bếp và thử tài làm các món ăn ngon để đãi gia đình. Món ăn Trứng ngâm tương đang rất trend và được nhiều người ưu chuộng. Hãy cùng Món Ngon Bình Định tìm hiểu cách thực hiện nhé

Trước hết, chúng ta phải chuẩn bị các nguyên liệu sau

Nguyên liệu để làm món Trứng ngâm tương

  • Trứng gà: 10 quả( gà ta hay gà công nghiệp cũng được, tùy theo sở thích mỗi người)
  • Nước tương loại ngon( xì dầu): 200ml
  • Mè trắng rang: 10g
  • Hành tây: ½ củ
  • Tỏi Lý Sơn: 1 củ
  • Hành tím: 3 củ
  • Hành lá: 5 nhánh
  • Ớt đỏ tươi: 10 quả
  • Nước lọc: 250ml
  • Gia vị: đường, muối, rượu trắng, giấm ăn

Cách thực hiện

Đầu tiên, chúng ta phải sơ chế các nguyên liệu. Trứng rửa sạch tửng quả, lưu ý, nếu lấy trứng ở tủ lạnh ra thì bạn nên để trứng trở lại nhiệt độ bình thường rồi mới đem đi luộc nhé

Hành lá rửa thật sạch, thái nhỏ

Hành tây lột vỏ, cắt hạt lựu

Ớt thái nhỏ hay để nguyên trái tùy theo ý thích từng người

Bắc nồi nước sạch lên bếp, sau đó cho 1 thìa canh giấm và 1 thìa cà phê muối( đây là bí quyết khi luộc trứng các bạn nhé, làm như vậy trứng sẽ dễ dàng bóc vỏ hơn bình thường, tiết kiệm được thời gian). Đến khi nước sôi già, hạ nhỏ lửa rồi lần lượt  thả trứng vào nồi, lấy đũa nhẹ nhàng khuấy nước cho trứng xoay đều cho đến khi trứng chín( làm như thế lòng đỏ trứng sẽ nằm ở chính giữa, không bị méo hay lệch sang một phía. Luộc trứng quan trọng nhất là thời gian, thời gian lý tưởng để có quả trứng lòng đào hoàn hảo là khoảng 6 đến 7 phút.

Thời gian để luộc trứng lòng đào hoàn hảo

Trứng sau khi chin vớt ra, ngâm vào tô nước đá lạnh, chờ trứng nguội rồi mới bóc vỏ.

Bước tiếp theo là nấu nước ngâm tương

Nước lọc, nước tương cho vào nồi, sau đó cho 2 thìa canh đường, 1 thìa canh rượu trắng. Bắc lên bếp đun sôi, cho đến khi đường tan hết. Lưu ý nhớ nêm nếm lại cho vừa miệng tùy theo khẩu vị của từng người, tắt bếp là chúng ta đã có được hỗn hợp nước tương để ngâm chung với trứng

Tô trứng ngâm tương hoàn chỉnh

Chờ tới khi nước tương nguội hẳn đi mới ngâm trứng nhé. Cho hành tây, hành lá, ớt, tỏi, hành tím, mè rang vào hỗn hợp vừa nấu, khuấy đều

Trứng đã lột vỏ sạch sẽ thì xếp vào hũ thủy tinh hoặc hộp có nắp đậy kín. Đổ hỗn hợp nước tương vào sao cho ngập trứng.

Sau 6 tiếng là bạn có thể thưởng thức món trứng ngâm tương đúng chuẩn này được rồi

Món trứng này thường dùng để ăn cơm trắng, bánh mì, hoặc dùng chung với mì ramen đều rất ngon. Bạn có thể dùng chung với đồ chua, rong biển, rau luộc cho đỡ ngấy

Trứng ngâm tương thường được ăn chung với cơm trắng

Bảo quản ngăn mát tủ lạnh để dùng dần trong một tuần

Nem chả tré Bánh tráng Rượu bầu đá Mắm đặc sản Đặc sản khô Bánh kẹo đặc sản Đặc sản khác

Đặc sản Bình Định ngon nhất Tp. Hồ Chí Minh, chỉ có tại Món Ngon Bình Định