Món Ngon Bình Định - Giao Hàng Tại TP HCM - Hotline: 090.69096.00
Hotline: 090.69096.00
Trang chủ » Tin tức » An toàn thực phẩm » Những hậu quả không ngờ khi ăn Bắp luộc vỉa hè không rõ nguồn gốc

Những hậu quả không ngờ khi ăn Bắp luộc vỉa hè không rõ nguồn gốc

Ngô là một loại cây lương thực được thuần canh tại Trung mỹ sau đó lan toả ra khắp Châu mỹ. Cây ngô được du nhập vào Việt Nam từ Trung Quốc Ngô được coi là lương thưc , rau củ quả có nhiều lợi ích vì ngô rất giàu chất dinh dưỡng bao gồm protein, vitamin B, Vitamin C và Carbonhydrate, Ngô chứa lượng lớn chất sơ và các chất oxy hoá, 100 g Ngô hạt cung cấp 342g Calcium cho cơ thể. Do đó Ngô được coi là nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời cho cơ thể của chúng ta, một bắp Ngô sẽ cung cấp 18% năng lượng cho cơ thể mỗi ngày giúp hỗ trợ giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu  hoá như táo bón, trĩ, và đặc biệt là bệnh ung thư.

Với những lợi ích của ngô và là một món ăn ngon, dễ ăn được rất nhiều người yêu thích nên nhiều người đã bán ngô luộc trên các vỉa hè vào mỗi buổi sáng, mỗi buổi chiều và cho đến 11h–12h đêm. Tuy nhiên, nhiều người bán ngô luộc vỉ hè vì tham lợi nhuận bất chấp sức khoẻ của khách hàng đã sử dụng hoá chất độc hại để luộc ngô với mục đích tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức.

Những hoá chất độc hại mà những người bán ngô đang sử dụng là gì ? độ nguy hiển của nó đến mức nào? Làm gì để được ăn ngô an toàn?

1. Những hoá chất độc hại mà người bán Ngô đang sử dụng để luộc Ngô.

Đường hoá học : Là một loại hoá chất tồn tại rất lâu trong ngành thực phẩm trên khắp thế giới và thường nó có ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ con người gây mù loà, béo phì, và đặc biệt ngây ung thư. Đây là một loại hoá chất vô cùng độc hại, đường hoá học cho vào ngô có tác dụng để làm ngọt ngô loại đường này thường có vị ngọt sắc hơn so với những đường thông thường. Đường hoá học ngấm vào ngô, ngô sẽ có vị ngọt khích thích vị giác của khách hàng. Tuy nhiên, nếu người bán dùng nhiều trong một thời gian nó sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ của khách hàng.

2. Ngô được luộc từ pin

Để có một được những bắp ngô luộc chín đều thơm ngon cũng mất khá là nhiều thời gian và công sức, từ khâu bóc vỏ, bỏ sạch râu đến rửa sạch và đem luộc chín. Tuy nhiên, người luộc ngô muốn ngô muốn rút ngắn thời gian luộc, muốn ngô nhanh chín hơn nên mỗi lần luộc họ thường cho pin  vào nồi luộc cùng với ngô. Như các bạn đã biết trong pin có chứa nhiều loại hoá chất độc hại đặc biệt là chì nếu luộc cùng với ngô, ngô sẽ bị nhiễm độc chì và khách hàng nếu ăn phải về lâu dài chì ngấm vào cơ thể sẽ gây ra các bệnh về thận và máu rất nguy hiểm. Trong pin còn chứa Cadmium là một trong những kim loại vô cùng nguy hiểm, Cabmium có thể gây ra một số bệnh ung thư mà ta không thể lường trước được như ung thư dạ dày, ung thư đại tràng, ung thư tuyền liệt tuyến,  ung thư tuỵ…

Ngoài việc luộc ngô bằng đường hoá học , luộc ngô bằng pin thì hiện nay có tin đồn rằng ủ ngô bằng hoá chất vẫn chín và thơm ngon .

2. Ủ ngô bằng hoá chất vẫn chín và thơm ngon như thường.

Như các bạn đã biết hiện nay đang rộ lên những tin đồn rằng ngô được xếp vào bao và ủ hoá chất hôm sau ngô sẽ chín nóng hổi và thơm phức, liệu tin đồn đó có đúng hay không. Nói chung, việc sử dụng hoá chất không cho phép vào trong thực phẩm đặc biệt là trong quá trình luộc  ngô có thể gây lên những hậu quả khôn lường cho sức khoẻ . Vì vậy, người tiêu dùng phải là những người thông minh và sáng suốt để bảo vệ cho sức khoẻ của chính mình. Nói thì dễ nhưng làm gì để được ăn ngô đảm bảo an toàn không sử dụng hoá chất ?

3. Cách nhận biết ngô không có sử dụng hoá chất.

Đối với ngô có sử dụng đường hoá học để luộc bạn có thể nhận ra ngay vì ngô bình thường luộc chín sẽ có vị ngọt thanh thanh của ngô, còn ngô luộc bằng hoá chất sẽ có vị ngọt sắc và màu của ngô cũng sẽ đậm hơn bình thường nếu gặp những ngô như vậy trước hết hà hãy nhìn bắp ngô và ăn thử một hạt bạn chú ý một chút là sẽ có thể nhận ra là họ có sử dụng hoá chất hay không, nếu chót có mua phải ngô có luộc bằng đường hoá học thì đừng tiết mà hãy bỏ đi vì sức khoẻ của chính bạn mà.

Ngô luộc bằng pin khi chín nhìn ngô sẽ không được tươi ngon nếu bạn để ý một chút bạn sẽ thấy bắp ngô bị nát như cơm nhìn hột ngô không được chắc nhìn như ngô non. Nếu để ý có những đặc điểm này thì hãy dừng việc mua ngô lại nhé.

Nếu bạn có thời gian rảnh cách tốt nhất là bạn nên  mua ngô sống và tự luộc tại nhà. Bạn nên chọn những bắp ngô áo còn tươi nhìn hạt mẩy sau đó rửa sạch và cho vào nồi luộc  làm theo đúng quy trình luộc căn giờ đúng thời gian là bạn đã có được những bắp ngô thơm ngon rồi vừa đủ dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ lại vô cùng an toàn cho bạn và gia đình.

 

Nem chả tré Bánh tráng Rượu bầu đá Mắm đặc sản Đặc sản khô Bánh kẹo đặc sản Đặc sản khác

Đặc sản Bình Định ngon nhất Tp. Hồ Chí Minh, chỉ có tại Món Ngon Bình Định