Sài Gòn vào mùa nắng nóng, cái nóng gay gắt oi bức, chỉ có những món giải khát mới làm dịu và làm cho con người tươi tỉnh và phấn chấn hơn thôi
DỪA TẮC
Dừa tắc được coi như là thức uống thuộc dạng đặc sản của Sài Gòn. Thành phần cũng như chính tên gọi của nó, là sự kết hợp giữa nước dừa và tắc, thêm vài lát dừa non. Nhiều nơi còn bỏ mứt tắc để thêm phần đậm đà. Trong thời tiết nắng gắt, nóng như đổ lửa mà có một ly dừa tắc để uống thì còn gì bằng. Vị ngọt thanh của nước dừa, cộng thêm vị chua không quá gắt và mùi thơm của quả tắc giúp bạn giải nhiệt một cách tuyệt vời
Bạn có thể mua dừa tắc ở mọi ngõ ngách của Sài Gòn, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là Dừa Tắc Pasteur, khúc từ 230-260 Pastuer sẽ cho nhiều quán dừa tắc cho bạn lựa chọn
TRÁI CÂY TÔ
Miền Nam là xứ sở trái cây, đặc biệt là vào mùa hè, vì vậy trái cây luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người dân. Có một món làm từ trái cây mà các bạn trẻ thời gian gần đây lưa chọn, đó là trái cây tô. Nhiều nơi còn dùng cả xô mini để đựng tạo sự khác biệt và thu hút giới trẻ. Trái cây nhiều loại được xắt miếng vừa ăn, thêm đá bào mát lạnh, sữa chua vì xi rô trộn đều, hấp dẫn không thể từ chối nổi.
Từ 20-30k bạn có thể thưởng thức món này một cách thoải mái no nê rồi, bạn có thể ghé dọc đường Tô Hiến Thành Quận 10, khu ăn vặt nổi tiếng Lý Tự Trọng, đường Phạm Văn Đông Gò Vấp…
SINH TỐ
Nói về trái cây, thực sự là thiếu sót khi chúng ta không nhắc đến món sinh tố. Vừa giải nhiệt vừa tốt cho sức khỏe, vừa đẹp da, sinh tố Sài Gòn nổi tiếng là thơm ngon, đậm đà. Sự đa dạng trong nguyên liệu và nhiều biến tấu mới mẻ, táo bạo thì sinh tố Sài Gòn luôn nằm trong danh sách những món phải thử khi tới nơi này. Bỏ ra tầm 20-30k bạn sẽ được thưởng thức một ly sinh tố bơ, dâu, sampo.. hay các loại mới hỗn hợp như bơ+ sầu riêng+ dứa, mít+ xoài, cà rốt+táo..
Một số tiệm nổi tiếng có thể nhắc tới như sinh tố Lý Chính Thắng, sinh tố Ghế Đẩu ở Hoa Mai, Sinh tố Five Boys ở Bùi Viện…
TRÀ ĐÀO
Từ một thương hiệu đình đám, trà đào đã nhanh chóng trở thành thức uống phổ biến và được ưa chuộng. Không còn độ hot thời hoàng kim cách đây ba năm, trà đào được biến tấu thành nhiều loại như trà đào cam sả, trà đào vải…
PATBINGSU
Là món đá bào nổi tiếng xứ Hàn nhưng Patbingsu đã trở thành món ăn vặt quen thuộc của giới trẻ Sài Gòn. Đặc điểm của món gồm nhiều loại như bánh ngọt, siro, sữa, đậu đỏ, trái cây, đá bào… Tất cả được sắp xếp trông rất hấp dẫn và đẹp mắt. Một phần Patbingsu thường có giá từ 80.000 đồng. Muốn thưởng thức bạn có thể ghé tới các địa chỉ như Caffe Bene, Bingsuya, IZZIBING Snow Dessert Coffee…
SÂM LẠNH
Bạn sẽ chẳng tìm đâu được nước sâm ngon như ở Sài Gòn. Xuất phát là món giải khát của người Hoa, nhưng đến nay nước sâm là món phổ biến và không thể thiếu để thanh nhiệt của dân Sài Gòn. Nước sâm được nấu từ nhiều loại cây lại với nhau như mía lau, lá dứa, mã đề, rễ tranh, la hán quả, râu ngô…Thành phần tự nhiên như rất tốt và có lợi cho sức khỏe trong những ngày nắng nóng.
Bạn có thể mua nước sâm ở bất cứ nơi nào, từ xe đẩy vỉa hè, quán ăn đến nhà hàng sang trọng. Một vài địa chỉ bán nước sâm nổi tiếng như nước sâm Lê Hồng Phong, nước sâm cô Ba…
CÁC LOẠI CHÈ
Sài Gòn được mệnh danh là thiên đường chè vì bạn muốn bất cứ loại chè nào cũng có thể tìm ra. Chè Sài Gòn siêu đa dạng từ các loại đậu đỗ đến chè Bưởi, Chè Sầu Riêng, chè người Hoa với giá cũng siêu hạt dẻ từ 10-15 ngàn. Một số quán chè nổi tiếng và luôn tấp nập khách như chè 75 Trần Huy Liệu, chè 85, chè ma Quận 5, Chè Ý Phương Quận 5…
Nem chả tré Bánh tráng Rượu bầu đá Mắm đặc sản Đặc sản khô Bánh kẹo đặc sản Đặc sản khác