Món Ngon Bình Định - Giao Hàng Tại TP HCM - Hotline: 090.69096.00
Hotline: 090.69096.00
Trang chủ » Tin tức » Góc Ẩm Thực » ĐẬM ĐÀ CÁC MÓN NGON CỦA BA MIỀN BẮC TRUNG NAM

ĐẬM ĐÀ CÁC MÓN NGON CỦA BA MIỀN BẮC TRUNG NAM

Đất nước Việt Nam hình chữ S xinh đẹp nổi tiếng với nền văn hóa đa dạng, nhiều dân tộc và sinh sống ở các địa hình khác nhau do đó mỗi người dân những vùng miền có khẩu vị khác nhau tạo nên sự phong phú của nền ẩm thực Việt

Phở Hà Nội

Phở là món ăn truyền thống của Việt Nam, và món ăn đặc trưng của ẩm thực. Nhà văn Thạch Lam đã từng viết "Phở là một thứ quà đặc biệt của Hà Nội, không phải chỉ riêng Hà Nội mới có, nhưng chính là vì chỉ ở Hà Nội mới ngon". Phở ngon phải là phở "cổ điển", nấu bằng thịt bò,"nước dùng trong và ngọt, bánh dẻo mà không nát, thịt mỡ gầu giòn chứ không dai, chanh ớt với hành tây đủ cả", "rau thơm tươi, hồ tiêu bắc, giọt chanh cốm gắt, lại điểm thêm một ít cà cuống, thoảng nhẹ như một nghi ngờ". Vào thời những năm 1940, phở đã rất phổ biến ở Hà Nội: "Đó là thứ quà ăn suốt ngày của tất cả các hạng người, nhất là công chức và thợ thuyền. Người ta ăn phở sáng, ăn phở trưa và ăn phở tối....". Ngày nay, các nhà hàng phở có mặt ở nhiều nơi trên thế giới, trong ký ức của những ai đến Viêt Nam thì việc đầu tiên phải thưởng thức bát phở chuẩn vị Hà Nội

Chả cá Lã Vọng

Chả cá Lã Vọng cũng là một món ngon nổi tiếng Hà Thành. Chả cá đươc làm từ chủ yếu cá da trơn, đặc biệt là cá lăng. Đặc trưng của cá là ít xương, thịt mềm, dai và thơm được ướp với riềng, mẻ và các loại gia vị. Món chả cá cũng cầu kỳ như chính người Hà Nội zậy. Cá ướp một thời gian để thấm và nướng trên bếp than cho chin sơ và giòn bên lớp ngoài.Chuẩn bị ăn, đem cá rán trên chảo mỡ,  Khi các miếng chả sôi trong mỡ lăn tăn, vàng thơm, rau thì là và hành hoa cắt khúc được cho vào chảo đảo lẫn và ghắp vào chém ăn với bún, rau, đậu phộng rang thêm ít mắm tôm cho chuẩn vị

Bún Bò Huế

Bún Bò Huế là một món đặc sản của xứ Huế mặc dù nơi nào cũng có. Món này rất phổ biến với mọi người, ăn sáng, trưa, tối cũng có thể thưởng thức. Bún bò Huế có nguyên liệu chính là bún, thịt bắp bò, giò heo, nước dùng được hầm từ xương và có màu đỏ hạt điều đặc trưng, ăn kèm với rau thơm tùy sở thích, giá sống, bắp chuối…Điểm khác biệt có thể nhận ra là trong nước dùng luôn có 1 vị đặc biệt mắm ruốc, gia tăng sự đậm đà của món ăn

Nem lụi Nha Trang

Nha Trang nổi tiếng không chỉ là có những bãi biển đẹp nhất thế giới, thu hút nhiều khách du lịch mà còn ở những món ăn đậm đà hương vị. Nem lụi là một trong số đó. Được làm từ thịt xay nhuyễn, ướp chung với nhiều loại gia vị như xả, đường, muối, bột ngọt… Nướng trên lò than ăn kèm với bánh tráng cuốn rau sống chắm nước mắm. Món ăn đơn giản như chính người miền Trung nhưng cũng có đậm đà, ngây ngất.

Lẩu mắm Nam Bộ

Đồng bằng sông Cửu Long được thiên nhiên ban phú nhiều tôm cá đặc biệt là mùa nước nổi. Lẩu mắm là một món đỉnh cao của nghệ thuật ẩm thực miền tây bởi nó hội tụ tất cả nhiều nét đặc trưng của cả con người và ẩm thực nơi đây. Nước dùng được ninh từ xương gà hay xương heo tùy ý thích, nước dùng có mùi đặc trưng của mắm cá linh, cá sặc, cà tím, nhiều khi có cả nước dừa. Ăn kèm lẩu gồm tôm, cá, mực, nghêu, thịt ba rọi, cá hú. Điều làm nên hấp dẫn ở món này đến từ những loại rau chỉ có miền tây mùa nước nổi mới có như bông điên điển, hay bông bí, bông sung, rau nhút, rau đắng…

Ngoài mấy món đặc trưng kể trên, Việt Nam còn vô vàn những món ăn hấp dẫn khác. Những du khách đã từng ghé tới Việt Nam sẽ không bao giờ quên được mùi vị đặc trưng khó quên của một nền ẩm thực Việt.

 

 

 

 

 

 

Nem chả tré Bánh tráng Rượu bầu đá Mắm đặc sản Đặc sản khô Bánh kẹo đặc sản Đặc sản khác

Đặc sản Bình Định ngon nhất Tp. Hồ Chí Minh, chỉ có tại Món Ngon Bình Định