Theo Taiwannew, ngày 25.12, Cục Du Lich Đài Loan xác nhận thông tin có 152 du khách Việt Nam đã “mất tích một cách đáng ngờ” sau khi nhập cảnh vào Đài Loan ở sân bay Thành phố Cao Hùng bằng visa du lịch.
Đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng và Cục Du Lịch Đài Loan cũng yêu cầu ngưng cấp visa THEO NHÓM đối với VIệt Nam
Theo nguồn tin, số du khách này qua Đài Loan theo tour du lịch của công ty lữ hành ETHoliday. Được chia thành 4 nhóm, 152 người thuộc đoàn du lịch có tất cả 153 người, nhập cảnh ngày 21.12 và 23.12. Ngày 25.12, công ty báo cáo cho các nhà chức trách Đài Loan sau khi 152 du khách bỗng dưng biến mất.
Nhiều người đang có ý định du lịch Đài Loan hay những người đang nộp hồ sơ chờ cấp visa Đài Loan đang rất lo lắng, hoang mang. Họ đã đặt vé máy bay khứ hồi, khách sạn để xin visa, kế hoạch có thể về con số không nếu không được cấp thị thực. Vụ việc ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín người Việt tại Đài Loan nói riêng và thế giới nói chung. Chắc chắn các nước sẽ quản lý gắt gao và siết chặt việc cấp visa cho người Việt vốn đã có uy tín thấp.
152 du khách trốn khi lợi dụng chính sách mở nới lỏng cho phương thức xin visa nhanh dành cho đoàn du lịch chất lượng cao từ năm 2015 của Đài Loan
Công dân Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ, Indonesia và Phillippines tham gia tour du lịch tại các công ty du lịch được chỉ định hoặc tour du lịch theo đoàn dành cho doanh nghiệp được miễn nộp Chứng minh tài chính và Chứng minh việc làm khi xin Visa du lịch Đài Loan.
Theo thông tin mới từ Bộ Ngoại giao Việt Nam sau khi xác nhận, Văn phòng Kinh tế Du lich Việt Nam tại Đài Bắc đã liên hệ với cơ quan Đài Loan hợp giải quyết vụ việc một cách nhanh nhất có thể và không để ảnh hưởng tới hoạt động du lịch và giao lưu của người dân Việt Nam và Đài Loan.
tt
Nem chả tré Bánh tráng Rượu bầu đá Mắm đặc sản Đặc sản khô Bánh kẹo đặc sản Đặc sản khác