Món Ngon Bình Định - Giao Hàng Tại TP HCM - Hotline: 090.69096.00
Hotline: 090.69096.00
Trang chủ » Tin tức » Góc Ẩm Thực » CÁCH NẤU THỊT KHO TÀU ĐÚNG CHUẨN CHO NGÀY TẾT

CÁCH NẤU THỊT KHO TÀU ĐÚNG CHUẨN CHO NGÀY TẾT

Chỉ còn  mấy ngày nữa thôi là chúng ta lại đón thêm tuổi mới, bạn đã có món ruột nào để trổ tài cho mọi người thưởng thức chưa, hãy tham khảo công thức dưới đây nhé, bật mí là món ăn này rất dễ làm, đó là thịt kho tàu. Từng miếng thịt heo vuông vắn, nạc mỡ vừa đủ, trứng gà, trứng cút đậm đà sẽ tạo nên hương vị Tết đặc biệt khó quên cho mùa xuân Canh Tý năm nay.

 

Món thịt kho tàu còn để được rất lâu, càng hâm đi hâm lại nhiều lần thì thịt càng mềm rục, trứng càng thấm gia vị, ăn lại càng ngon hơn!

Nguyên liệu

Thịt heo: 1kg

Trứng gà: 12 quả, hoặc tùy trứng vịt, tùy theo sở thích của từng người

Trứng cút: 10 quả

Nước dừa: 1 trái

Nước lọc: 900ml

Hành tím: 1 củ

Tỏi: 1 tép

Ớt sừng: nửa trái bỏ hạt

Đường vàng: 3gr

Nước mắm: 70ml

Đường thốt nốt hoặc đường phèn: 60gr

Hạt nêm: 10gr

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế các nguyên liệu có sẵn

Rửa sạch thịt cùng với muối, chần qua nước sôi, sau đó rửa lại với nước lạnh để loại bỏ mùi hôi.

Cắt thịt thành từng khối vuông (mỗi cạnh khoảng 5 cm) rồi cho vào rổ để ráo nước.

Trứng gà và trứng cút đem luộc chín, lột vỏ.

Hành tím, tỏi, ớt sừng giã nhuyễn.

Bước 2. Ướp thịt

 

 

Cho thịt cùng với hỗn hợp hành tím, tỏi, ớt sừng, đường vàng vào một thau lớn (bạn có thể cho thêm 5ml rượu gạo vào để món ăn thơm ngon hơn), sau đó trộn đều và cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh.

Uớp thịt qua đêm cho ngấm gia vị.

Bước 3. Kho thịt

Bắc nồi lên bếp, khi nồi nóng cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho thịt vào xào cho săn lại.

Để có nồi thịt kho tàu ngon đúng chuẩn, bạn chuẩn bị thêm nồi đất để kho nhé, như thế thịt sẽ dễ mền hơn và vẫn giữ được độ nóng

Tiếp theo bạn cho nước dừa và nước lọc vô, vặn lửa nhỏ để liu riu rồi đun sôi đến khi thịt mềm và chuyển màu vàng cánh gián.

Sau đó cho trứng cút và trứng gà đã bóc vỏ vào kho chung

Ninh thịt đến khi chín mềm, sau đó nêm nếm gia vị lại cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp là nồi thịt kho tàu đã hoàn thành

Bí quyết làm món thịt kho tàu ngon

 

Nguyên tắc đầu tiên để có món ăn ngon là chất lượng thịt nên bạn hãy mua thịt còn tươi mới, có nạc xen lẫn mỡ; tốt nhất là mua thịt ba chỉ 2 phần nạt 1 phần mỡ hoặc thịt chân giò sẽ giúp nồi thịt kho tàu ngày Tết của bạn ngon hơn nhiều đấy.

Để màu thịt đẹp và nước trong bạn không nên đậy nắp trong khi nấu.

Trình bày

 

 

Cho thịt kho vào tô, thêm vài lát ớt nếu bạn thích ăn cay, thưởng thức cùng cơm trắng và dưa chua, thịt kho mềm rụp, trứng đậm đà sẽ mang đến hương vị Tết cổ truyền cho vị giác của bạn

Đây là một trong những món không thể thiếu vào dịp Tết cổ truyền dân tộc của Việt Nam, bạn hãy tranh thủ bỏ túi bí kíp này và nấu một nồi thịt kho trứng ngon ơi là ngon cùng cả nhà đón xuân Canh Tý nhé. Chúc các quý bà quý cô thành công món này và cùng gia đình đón một mùa xuân nhiều món ngon và những bữa cơm đầm ấm và vui vầy

Nem chả tré Bánh tráng Rượu bầu đá Mắm đặc sản Đặc sản khô Bánh kẹo đặc sản Đặc sản khác

Đặc sản Bình Định ngon nhất Tp. Hồ Chí Minh, chỉ có tại Món Ngon Bình Định