Đà Nẵng không chỉ có những địa điểm du lịch nổi tiếng mà còn có những món ăn ngon đặc sản khó cưỡng. Hãy cùng món ngon Bình Định khám phá nhé
Ngày xưa Đà Nẵng với Quảng Nam là một tỉnh, mãi sau này mới tách ra nên xứ Quảng ở đây là nói chung cho cả hai nơi. Vì vậy, Mì Quảng cũng là một đặc sản đặc biệt của người Đà Nẵng chứ không riêng gì đất Quảng. Mì thường được làm từ sợi mì bằng bột gạo xay mịn và tráng thành từng lớp bánh mỏng, sau đó thái theo chiều ngang để có những sợi mì mỏng khoảng 2mm. Các nhiều sự lựa chọn cho bạn như Mì quảng gà, mì quảng cá, tôm, ếch, thập cẩm. Cái tạo nên sự khác biệt ở đây là nước được chang sền sệt, ăn kèm với rau sống gồm cải non, rau húng, rau thơm… và ít đậu phộng rang.
Bánh tráng cuốn thịt heo cũng là món ăn ngon cũng khá nổi tiếng ở Đà Nẵng mà nhiều du khách liệt kê đầu dòng các món phải thử. Người miền trung rất thích ăn bánh tráng, ăn bánh tráng cuốn trong bữa ăn thường ngày, hay ăn chơi, trong các bữa tiệc thịnh soạn cũng đều có món này. Bánh tráng mỏng cuốn chung với miếng thịt heo vừa luộc nóng hổi, rau sống, nước chấm là mắm nêm được pha chế vừa ăn. Món ăn không cần quá nhiều công chế biến này nhưng lại tạo cho chúng ta cảm giác ngon miệng, ăn quên mất điểm dừng, đặc biệt trong cái mưa rả rích miền Trung.
Bún chả cá Đà Nẵng cũng ngon nức tiếng không kém Bún Chả Cá Quy Nhơn hay Nha Trang. Điểm chút khác biệt là còn có măng tươi, bí đỏ và su hào. Một tô bún chả cá còn có thêm chả cá, chút ruốc heo, hành và cà chua thật ngon mắt. Chả cá gồm 2 loại: chả cá hấp và chả cá chiên. Tùy theo thực khách yêu cầu, người bán sẽ bỏ 1 hoặc cả 2 loại chả vào tô bún rồi chan thứ nước lèo ngọt thanh rất dễ chịu được ninh từ chính xương cá xứ biển.
Vốn là đặc sản Hội An nhưng khi đến Đà Nẵng, du khách vẫn có thể thưởng thức món ăn ngon này một cách chuẩn vị. Cao lầu trực tiếp chuyển ra từ Hội An, tươi mới và chế biến trong ngày, ăn kèm với rau sống, giá trụng, thịt xíu và da heo chiên giòn. Món ăn này từ lâu đời và có tên gọi đậm chất kiếm hiệp này sẽ gợi sự tò mò của du khách khi đến nơi đây.
Miền Trung có nhiều món ăn vặt ở buổi chiều xế khi bụng rân ran bắt đầu đói mà chưa tới buổi cơm chiều. Món bún này cũng thế, còn gì tuyệt vời hơn khi mỗi buổi chiều mưa dầm, ăn một tô bún mắm nêm cay nồng kết hợp với vị thịt heo quay hay giò lụa, tuy nhiều thịt nhưng ăn nhiều mà không ngán bởi được cân bằng lại với đu đủ xanh giòn rụm và rau sống tươi mát thơm ngon đậm vị.
Mít Trộn là một món ăn ngon đặc trưng riêng của người dân Xứ Quảng thuộc vùng đất hai tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi tại Thành phố Đà Nẵng. Món ăn này chỉ đơn giản là mít non được luộc chín vừa tới, xé tơi để trộn với gỏi thịt ba rọi hoặc tôm thẻ hay da heo xắt sợi. Nhưng lại khiến nhiều khách du lịch đến đây lần đầu tiên nến thử ngây ngất trong mùi thơm quyến rũ và màu sắc bắt mắt. Mít Trộn làm ngon nhất là đúng vào mùa mít non (tháng 2 đến tháng 4 Âm lịch).
Địa chỉ các quán Mít Trộn ngon:
Đà Nẵng giờ đây đã là một điểm du lịch hấp dẫn trong và ngoài nước. Là một thành phố biển nên khi tới đây, ngoài tắm biển bạn phải nhất định phải thưởng thức hải sản. Hải sản ở đây tươi ngon, phong phú nhưng nổi tiếng nhất phải nhắc đến cá đuối nướng cuốn bánh tráng, cá Mú, cá Sủ; Tôm có tôm Sú, tôm bạc, tôm tít, chế biến các món tôm hấp, tôm xóc tỏi, tôm rang muối, nướng mắm nhỉ,… Món cá chính có Chình nấu gừng, cá chình nướng nghệ, cá chình nấu chuối xanh….
Gỏi cá Nam Ô là một đặc sản nức tiếng ở Đà Nẵng nhưng không phải là món dễ ăn đối với những người khó tính, không ăn được đồ sống. Những người sành ăn thì đây là một món ngon không thể bỏ qua.
Nem chả tré Bánh tráng Rượu bầu đá Mắm đặc sản Đặc sản khô Bánh kẹo đặc sản Đặc sản khác