Món Ngon Bình Định - Giao Hàng Tại TP HCM - Hotline: 090.69096.00
Hotline: 090.69096.00
Đếm ngược ngày đến tết
Trang chủ » Tin tức » Tin tức khác » ĂN GÌ ĐỂ TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG TRONG MÙA DỊCH BỆNH CORONA

ĂN GÌ ĐỂ TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG TRONG MÙA DỊCH BỆNH CORONA

Khởi nguồn từ thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào cuối tháng 12 năm 2019, ít ai ngờ bệnh do virut Corona lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến như vậy. Tính đến sáng ngày 3 tháng 3 năm 2020, Covid-19 đã lây lan sang 76 quốc gia và vùng lãnh thổ, làm cho 90.433 người nhiễm virut nguy hiểm này, trong đó có tới 3.118 trường hợp tử vong, ảnh hưởng trầm trọng đến kinh tế cũng như đời sống của người dân trên toàn thế giới

Nhân viên y tế đang khử trùng đường phố Daegu Hàn Quốc

Việt Nam chúng ta đang ở trong giai đoạn khống chế tốt dịch bệnh đang hoàng hành trên toàn cầu này, nhưng chính phủ và đặc biệt bản thân mỗi chúng ta phải biết tự bảo vệ bản thân. Bên cạnh việc gần như bắt buộc trong mùa đại dịch Covid-19 này là mang khẩu trang ra ngoài và khử trùng thường xuyên, bạn cũng nên có một chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý để tăng sự miễn dịch của cơ thể. Hãy cùng Món Ngon Bình Định tìm hiểu thêm nhé

THỰC PHẨM NHIỀU VITAMIN C          

                             

                                          Nước ép nhiệt đới                         

Vitamin C là một trong những chất dinh dưỡng thiết yếu giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể con người. Thêm vào đó, Vitamin C có tính chống oxy hóa, hỗ trợ cân bằng và nâng cao hệ thống miễn dịch ở mức tế bào, điều trị các chứng viêm, nhiễm trùng của cơ thể và ngăn chặn nguy cơ mắc các bệnh về cúm, các bệnh về virus, trong đó có corona. Việt Nam chúng ta là ở đất nước nhiệt đới, là thiên đường của những trái cây tươi nhiều dưỡng chất và dồi dào vitamin C như cam, quýt, xoài, đu đủ, sê ri, ớt chuông…Nếu ngại ăn, bạn có làm nước  ép dễ uống hơn nhiều. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bổ sung các viên thuốc vitamin có bán ở nhiều nhà thuốc.

Lưu ý, cơ thể chúng ta không thể tiêu thụ quá nhiều vitamin C và các chuyên gia dinh dưỡng khuyên không nên tiêu thụ quá 2000mg/ngày, nếu quá nhiều sẽ gây nên tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn.

TỎI

Tỏi là gia vị quen thuộc trong gian bếp để tạo thêm hương vị cho các món ngon. Nhưng tỏi cũng được biết đến là một vị thuốc hữu dụng. Tỏi chứa nhiều thành phần allicin, các tác dụng là chất kháng khuẩn rất mạnh. Tỏi cũng được coi là prebiotic cho vi khuẩn có lợi cho đường ruột, làm cân bằng các loại vi khuẩn có lơi và làm ức chế sự phát trieent vi khuẩn có hại, từ đó giúp cơ thể con người chúng ta gia tăng sự hiệu quả của việc hấp thụ thức ăn, nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể hiệu quả, đẩy lùi nguy cơ nhiễm virus.

GỪNG VÀ MẬT ONG

Trong Đông Y, gừng là một phương thuốc hiệu quả để trị và ngăn ngừa cảm cúm. Gừng có tính ấm, vị cay, thơm và chứa nhiều kháng sinh thực vật, nên việc kết hợp với mật ong sẽ nâng cao hiệu quả tăng sức đề kháng cho cơ thể, giúp lưu thông khí huyết, giảm sốt, ho mà lại vô cùng an toàn.

Tỏi ngâm mật ong cũng là một bài thuốc tốt tăng sức đề kháng

Chúng ta nên dùng gừng và mật ong  vào buổi sáng một tuần 2 đến 3 lần để đảm bảo sức khỏe, ngăn ngừa sự lây nhiễm của virus

Trà gừng mật ong rất tốt nếu uống vào buổi sáng sau khi thức dậy

Ngoài ra, để tăng cường đề kháng chống lại dịch bệnh diễn biến phưc tạp, bạn nên lưu ý chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe, uống nhiều nước, giữ ấm cơ thể, nghỉ ngơi đầy đủ, ăn nhiều rau xanh. Khả năng chống chọi dịch bệnh phụ có thể nằm trong tầm tay bạn và hệ thống miễn dịch của chính bạn

 

 

Nem chả tré Bánh tráng Rượu bầu đá Mắm đặc sản Đặc sản khô Bánh kẹo đặc sản Đặc sản khác

Đặc sản Bình Định ngon nhất Tp. Hồ Chí Minh, chỉ có tại Món Ngon Bình Định